Cổng thông tin điện tử xã Tứ Dân
Huyện Khoái Châu
Bài tuyên truyền thanh niên Tứ Dân đăng ký khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự sẵn sàng nhập ngũ năm 2024

  Thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp Hành Đảng ủy xã Tứ Dân, Công văn chỉ đạo của Huyện Khoái Châu. Nhằm thể hiện vai trò của nam thanh niên trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,  đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên trong việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, đặc biệt là ý nghĩa của việc thanh niên viết đơn đăng ký tình nguyện khám tuyển sức khỏe sẵn sàng nhập ngũ, gia nhập Quân đội nhân dân Việt Nam.

          Nói tới Quân đội là nói tới một trường học lớn của thanh niên, là niềm mơ ước và mục tiêu vươn tới của không ít thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Được học tập, rèn luyện trong quân đội là niềm vinh dự, tự hào, là trách nhiệm của thanh niên Việt Nam.

          Mỗi thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự là vinh dự, tự hào, bởi thực hiện nghĩa vụ quân sự chính là sự cống hiến một phần bé nhỏ của mình cho sự nghiệp của Đảng và toàn dân tộc. Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ luôn là tấm gương sáng cho mọi thế hệ thanh niên Việt Nam noi theo. Còn gì hơn khi được tôi luyện ở môi trường quân đội, một trường học lớn để hoàn thiện nhân cách, góp phần năng lực và phẩm chất của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, mỗi thanh niên coi đây là vinh dự của bản thân trước gia đình, quê hương và xã hội. Do đó phải tự giác tu dưỡng, rèn luyện để thực sự là những hình ảnh cao đẹp của một người lính. Quân đội cũng là môi trường để người lính được hoàn thiện những phẩm chất và năng lực cần thiết, để khi rời khỏi quân ngũ thì phẩm chất và năng lực đó lại được phát huy trên nhiều lĩnh vực.

          Thanh niên lên đường nhập ngũ là nghĩa vụ công dân, khi nhập ngũ thanh niên được học tập những kiến thức cơ bản về Đảng, Bác Hồ, về chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… họ phải nhận thức rõ đối tượng, đối tác, phân biệt rõ ai là bạn, ai là thù từ đó nâng cao ý thức cảnh giác và đề kháng với những luận điệu xấu độc của kẻ thù cũng như tuyên truyền giáo dục đến mọi người cùng tham gia bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, trong thời gian tại quân ngũ họ được rèn luyện về thể lực, về kỹ chiến thuật, về tâm lý từ đó tạo nên sự vững vàng trước các tình huống có thể xảy ra.

          Bảo vệ Tổ quốc là sự nghiệp của toàn dân tộc. Do vậy, thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm với Tổ quốc, với  quê hương. Ngày nay “Hoà bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu thế lớn, nhưng xung đột sắc tộc, tôn giáo, chiến tranh cục bộ, can thiệp, lật đổ, khủng bổ vẫn diễn ra gay gắt…”. Đất nước ta đã hoà bình, mọi người dân luôn hướng đến sự ấm no bình đẳng, các dân tộc đoàn kết cùng chung sống, sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đang gặt hái được những thành tựu to lớn. Do vậy, cùng với vấn đề xây dựng chủ nghĩa xã hội thì phải luôn đi đôi với bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tuy nhiên, chủ nghĩa đế quốc và các thể lực thù địch luôn tìm cách lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta và phủ định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chúng tìm mọi cách để chống phá cách mạng Việt Nam trên nhiều lĩnh vực trong đó có vấn đề quốc phòng. Vì vậy, mỗi thanh niên được tham gia quân đội chính là thể hiện trách nhiệm to lớn với Tổ quốc và dân tộc.

          Được tham gia nghĩa vụ quân sự vừa là nghĩa vụ công dân vừa là trách nhiệm lớn, niềm tự hào đối với quê hương đất nước và chính bản thân mình. Bản thân các chiến sĩ ngay từ những ngày đầu phải xứng đáng với niềm tin cậy của Đảng, của nhân dân, thực hiện tốt những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, yêu thương và quý trọng đồng bào, chiến đấu dũng cảm gắn bó mật thiết với nhân dân, nêu cao đạo đức “cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư”. Phải thực sự là hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, có lý tưởng cao đẹp, đạo đức trong sáng, trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội. Bộ đội là của dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu.

          Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, trong 79 năm qua Quân đội nhân dân Việt Nam đã viết nên truyền thống hào hùng của một quân đội bách chiến, bách thắng trước mọi kẻ thù xâm lược, vượt qua mọi khó khăn thử thách, luôn xứng đáng là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành của Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. Ngày nay nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa đang đặt ra những thời cơ và thách thức mới. Vì vậy việc phát huy truyền thống của dân tộc, truyền thống của quân đội trong điều kiện mới là trách nhiệm không chỉ của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong quân đội mà còn là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nói chung và của mỗi đoàn viên thanh niên.

      Để tiếp nối truyền thống của quân và dân xã nhà, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, thể hiện tính chiến đấu đi đầu trong đoàn viên thanh niên, HĐNVQS xã kêu gọi các đồng chí đoàn viên thanh niên trong độ tuổi viết đơn tình nguyện đăng ký khám tuyển sức khỏe sẵn sàng nhập ngũ và đi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự vào ngày 17/11/2023 tại xã Liên Khê, huyện Khoái Châu.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Phòng ngừa và phát hiện sớm tăng huyết áp, giảm biến chứng nguy hiểm (21/05/2024)
- Bài tuyên truyền kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2024) (16/05/2024)
- Góc cảnh giác: Thủ đoạn lừa đảo mới qua điện thoại (17/04/2024)
- Đồng chí Đào Duy Tùng với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc (12/04/2024)
- KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/5/2024) (11/04/2024)
- NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN VÀ GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2023(17/11/2023)
- Tham gia nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mọi công dân(17/11/2023)
- BÀI TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG MẶT TRẬN DÂN TỘC THỐNG NHẤT VIỆT NAM VÀ NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC (18/11/1930 – 18/11/2023)(14/11/2023)
- BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA HÚT THUỐC LÁ (13/11/2023)
- Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11 (10/11/2023)
++ THÔNG BÁO
+ Đề xuất tăng lương tối thiểu từ 1/7/2024 và điều chỉnh phân vùng một số địa bàn
+ 'Chủ tịch Hồ Chí Minh là linh hồn của cuộc cách mạng Việt Nam'
+ 'Chủ tịch Hồ Chí Minh là linh hồn của cuộc cách mạng Việt Nam'
+ Chủ tịch Hồ Chí Minh qua lăng kính báo chí quốc tế
+ NHNN yêu cầu đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Lễ hội truyền thống Đình Phương Trù xã Tứ Dân năm 2023
- TP Hung Yen
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 9
Hôm nay 22
Tháng này: 830
Tất cả: 100,923
THƯ VIỆN ẢNH